Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu

Uỷ thác xuất nhập khẩu là một trong những nghiệp vụ cần thiết và không thể thiếu đối với các chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta có thể nắm rõ được nghiệp vụ này hoạt động như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu

Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Xuất nhập khẩu được định nghĩa đơn giản là hoạt động mua bán hàng ra nước ngoài. Với những quốc gia có thế mạnh về sản xuất hàng hóa thường sẽ rất mạnh về xuất nhập khẩu. Do số lượng sản xuất sản phẩm lớn, không chỉ đáp ứng được trong nước mà còn cả nhu cầu của các quốc gia khác. Đây cũng là hình thức giúp cho kim nghạch xuất khẩu trở nên phát triển mạnh mẽ.

Uỷ thác xuất nhập khẩu là việc thuê (outsourcing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ XNK để thực hiện các hoạt động nhập khẩu hàng hóa cho bên mua. Đây là hình thức được nhiều cá nhân và các công ty lớn nhỏ đều lựa chọn hiện nay.

Tại sao cần dùng đến XNK ủy thác?

Cũng giống như những dịch vụ chuyên nghiệp khác. Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu nhằm mục đích để phục vụ cho các đối tượng cần dùng. Đặc biệt là các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về thương mại quốc tế. Và các cá nhân không có tư cách pháp nhân. Khi đó sử dụng qua đơn vị dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu có kinh nghiệm sẽ là giải pháp an toàn. Đặc biệt với những lô hàng đầu tiên.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác XNK

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác này bạn nên tính toán thật kỹ và lưu ý những điểm sau:

 • Bạn phải trả phí dịch vụ ủy thác cho bên xuất nhập khẩu.

 • Cẩn trọng trong việc làm các giấy tờ, chứng từ hàng hóa. Đặc biệt cần lưu ý với tờ khai nhập ủy thác trên tờ khai hải quan.

 • Cố gắng cung cấp thông tin đầy đủ qua bên trung gian để có thể làm việc dễ dàng hơn.

 • Một số rủi ro nhất định có thể xảy ra về thông tin nhà cung cấp và sản phẩm. Bạn sẽ không có vai trò chủ động trong nhập khẩu thực sự. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng nghiệp vụ này.

 • Lựa chọn đơn vị ủy thác uy tín để được đảm bảo về chất lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển, tối ưu các thủ tục sao cho hợp lý.

 • Các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam không phải thương nhân, trên cơ sở hợp đồng được ký kết theo quy định của pháp luật. Và được ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp đó.

 • Tất cả các hàng hóa lưu thông dều phải hợp pháp. Trừ hàng hóa thuộc danh mục hàng cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hóa cấm nhập khẩu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ủy thác và doanh nghiệp nhận ủy thác phải có giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu trước khi ký hợp đồng ủy thác.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon