Phí Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam là chủ đề được hầu hết các khách hàng nhập hàng từ Trung Quốc quan tâm. Cước phí vận chuyển có tác động đến giá thành nhập sản phẩm. Anh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh sản phẩm. Do đó, khách hàng nên nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín không qua trung gian và có biểu phí vận chuyển phù hợp.

Phí Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1

Quý khách có thể mua hàng từ các nhà cung cấp qua các trang thương mại nội địa Trung Quốc. Hoặc trực tiếp mua hàng tại các cửa hàng tại Trung Quốc. Sau đó nhà cung cấp sẽ vận chuyển đơn hàng của quý khách đên kho hàng tại Trung Quốc. Có 2 trường hợp:

 • Khách hàng có địa chỉ người thân đang sống và làm việc tại Trung Quốc.

 • Khách hàng sử dụng địa chỉ kho của công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt nam.

Bước 2

Thanh toán đơn hàng. Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp trực tiếp. Hoặc nhờ bên dịch vụ vận chuyển thanh toán hộ bằng cách đặt cọc tiền. Dịch vụ sẽ thanh toán hộ đơn hàng cho người bán và nhận hàng tại kho ở địa chỉ Trung Quốc.

Bước 3

Đóng gói và làm thủ tục. Khi nhà cung cấp giao hàng tới kho, nhân viên  kho sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa theo quy định. Các thủ tục cần thiết sẽ được giải quyết để đưa hàng hóa về Việt Nam. Trong trường hợp khách hàng có địa chỉ người thân tại Trung Quốc thì người thân nhận hàng sẽ ra bưu cục để ship hàng về Việt nam.

Bước 4

Vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa sau khi mua và thanh toán sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Thời gian vận chuyển phụ thuộc vào hình thức vận chuyển do khách hàng lựa chọn. Và cam kết dịch vụ vận chuyển của các công ty khác nhau.

Bước 5

Hàng về tới kho tai Việt Nam. Khách hàng sẽ được nhân viên giao hàng liên hệ để nhận hàng.

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam tính như thế nào?

Tùy vào hình thức vận chuyển khách hàng lựa chọn, các tính phí vận chuyển sẽ có sự khác nhau.

Trường hợp 1

Nhờ người thân gửi hàng về bạn sẽ phải chịu phí ship nội địa Trung quốc cộng với phí vận chuyển hàng quốc tế theo trọng lượng.

Trường hợp 2

Lựa chọn vận chuyển thông qua dịch vụ vận chuyển. Khách hàng vẫn phải chịu phí ship nội địa Trung Quốc. Ngoài ra còn phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển và phí cân nặng hàng hóa được tính theo biểu phí của đơn vị đó. Hàng hóa trong trường hợp này được giao nhận nhanh hơn và đảm bảo an toàn hơn.

Phí ship nội địa Trung Quốc rơi vào khoảng từ 8 – 12 tệ/kg đầu tiên. Và thêm 4 – 6 tệ cho mỗi kg tiếp theo. Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam có thẻ thay đổi tùy từng thời điểm và thay đổi theo đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu nhập hàng thường xuyên và số lượng lớn, khách hàng có thể sẽ nhận được mức ưu đãi chiết khấu từ phía công ty dịch vụ.

Thông thường chi phí đơn hàng được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam được tính như sau:

Chi phí đơn hàng = Tiền hàng + Phí ship nội địa + Phí cân nặng + Phí dịch vụ

Trong đó:

 • Tiền hàng là tổng tiền được quy đổi sang VNĐ từ giá sản phẩm thỏa thuận với nhà cung cấp bên Trung Quốc.

 • Phí ship nội địa là chi phí vận chuyển hàng hóa nội địa Trung Quốc. Từ nhà cung cấp đến địa chỉ kho tại Trung Quốc.

 • Phí cân nặng là phí mà hàng hóa được quy đổi theo cân nặng. Sau đó tương ứng với mỗi khoảng cân nặng sẽ có mức phí khác nhau. Hàng càng nặng thì phí càng thấp.

 • Phí dịch vụ là bằng tiền hàng x phần trăm phí mua hộ ( tùy vào công ty cung cấp dịch vụ ).

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Phí Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon