Thanh toán hộ Taobao 1688 như thế nào?

Việc mua hàng trên Taobao hay 1688 đã không còn xa lạ với các tiểu thương và doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc. Nhưng việc mua hàng và thanh toán trên các sàn thương mại điện tử này cũng không phải dễ dàng. Bởi chính sách gắt gao của Trung Quốc đối với các tài khoản thanh toán nước ngoài. Do vậy, để quá trình thanh toán diễn ra an toàn và dễ dàng thì nên chọn hình thức thanh toán hộ Taobao 1688.

Thanh toán hộ Taobao 1688 là gì?

Thanh toán hộ hay còn gọi là ủy quyền thanh toán là hình thức nhờ bên thứ 3 thanh toán đơn hàng cho bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè người thân bên Trung Quốc, hoặc Công ty uy tín có dịch vụ thanh toán hộ để nhờ thanh toán hộ.

Giống như Shopee tích hợp ví điện tử Airpay làm hình thức thanh toán. Thì Taobao 1688 sử dụng nền tảng thanh toán Alipay. Những tài khoản Alipay chưa được xác thực thông tin theo quy định của Alipay sẽ được áp dụng thanh toán hộ. Tài khoản Alipay của người mua chưa đăng ký xác thực danh tính sẽ bị hạn chế nhất định tính năng thanh toán.

Ngoài ra, Taobao cũng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa đối với người nước ngoài. Tuy nhiên chi phí dịch vụ là 3% thanh toán cho tổ chức visa quốc tế. Đối với 1688.com thì bạn phải sử dụng hình thức ủy quyền thanh toán. Thanh toán bằng thẻ quốc tế không được 1688 hỗ trợ.

Ưu điểm của hình thức thanh toán hộ Taobao 1688

 • Giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Một trong những khó khăn lớn trong khi thanh toán Taobao 1688 là các sàn này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ duy nhất là tiếng trung. Dù có sử dụng được công cụ dịch google vẫn không dịch được một số chức năng cố định của hệ thống. Ngôn ngữ cũng là lý do khiến nhiều tài khoản Alipay bị khóa.

Do vậy, để thuận tiện và giao dịch an toàn thì nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Với những người có kinh nghiệm và tài khoản xác thực thì sẽ giúp bạn thanh toán nhanh và tiện lợi hơn.

 • Vẫn có thể mua hàng mua hàng và thanh toán mà không cần có thẻ Ngân hàng Trung Quốc

 • Không giới hạn mức thanh toán

Với một tài khoản Alipay đã thêm hộ chiếu nhưng chưa xác thực thì hạn mức tiêu tầm khoảng 10 vạn/năm ~ 370 triệu. Tài khoản đã xác thực thì tầm 20 vạn/ 1 năm ~ 740 triệu.

 • Khâu giao dịch an toàn, nhanh chóng

 • Chi phí dịch vụ thấp, không cần mất phi nạp tệ vào Alipay để thanh toán

Lưu ý trước khi sử dụng hình thức thanh toán hộ Taobao 1688

 • Bạn cần phải có tài khoản mua hàng trên các trang Thương mại điện tử  Trung Quốc, có tài khoản Alipay. Biết đặt hàng trên các trang Thương mại điện tử

 • Bạn sẽ phải tự thực hiện các quá trình từ tìm nguồn hàng, mua hàng. Sau đó, đàm phán giá với nhà cung cấp, tìm kho để hàng vận chuyển và theo dõi quá trình đơn hàng về

 • Nếu đơn hàng thanh toán hộ bị hủy thì tiền sẽ hoàn lại tài khoản của người/ đơn vị thanh toán hộ

Vậy nên, nếu bạn chọn đơn vị thanh toán hộ không uy tín thì khả năng mất tiền là rất cao.

Các hình thức thanh toán hộ

 • Hình thức 1. Thanh toán hộ trực tiếp số tiền cần thanh toán với nhà cung cấp

Với hình thức này, bạn cần liên hệ trao đổi với nhà cung cấp để lấy mã thanh toán. Sau đó, bạn liên hệ với bên cung cấp dịch vụ thanh toán hộ để quét mã thanh toán. Hình thức này không được khuyến khích vì độ rủi ro cao. Hình thức thanh toán trực tiếp này nên được áp dụng khi bạn đã giao dịch với shop nhiều lần cũng như xác minh được độ uy tín của shop.

 • Hình thức 2. Thanh toán dạng ủy quyền thanh toán trên Taoobao 1688 Tmall.

Bạn nên sử dụng hình thức thanh toán này bởi sự đơn giản nhanh gọn và an toàn. Thanh toán Alipay qua tính năng ủy quyền thanh toán. Bạn chỉ cần kết đơn và gửi lệnh thanh toán hộ cho bạn bè, người thân hoặc một đơn vị thanh toán hộ uy tín để ủy quyền thanh toán.

Chú ý: bạn phải có tài khoản Alipay đã xác thực hộ chiếu để uỷ quyền thanh toán hộ 

Các bước thanh toán hộ

Bước1.Đăng nhập tài khoản thành viên (Taobao là sẽ kết nối được 1688)

Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản

Bước 2.Chọn sản phẩm bạn cần mua rồi cho vào giỏ hàng

Chọn sản phẩm và thanh toán

Bước 3.Nhập tên người mua hàng, số điện thoại .Địa chỉ nhận hàng là kho hàng của đơn vị vận chuyển bạn nhờ vận chuyển hộ.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Thuận Phát Logistics thì bạn nhập địa chỉ của kho Bằng Tường như sau:

广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号 冉先生转 18878027766.

Bước 4.Chọn tính năng thanh toán hộ đơn hàng trên Taobao, 1688

Muốn sử dụng tính năng thanh toán hộ trên Taobao, 1688 các chủ shop. Người mua hàng chọn giao diện thanh toán nội địa Trung Quốc (中国大陆版). Và chọn tìm người thanh toán (找人代付).

Bước 5.Nhập thông tin tài khoản Alipay của người thanh toán hộ

Bước 6.Kiểm tra xem đơn hàng đã được thanh toán hộ hay chưa

Chú ý :

 • Đơn hàng thanh toán hộ chỉ có hiệu lực trong vòng 24h. Nếu sau khoảng thời gian này đơn hàng không được thanh toán thì hệ thống sẽ tự động hủy đơn.

 • Người mua hàng sẽ không thể sử dụng tính năng thanh toán hộ. Nếu sử dụng phiếu ưu đãi, chương trình ưu đãi từ Taobao, Tmall và 1688.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon