Nên Chọn Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Hay Tiểu Ngạch?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch hay tiểu ngạch để có thể ổn định nguồn hàng thường xuyên? Nhưng bạn chưa hiểu rõ về hai dịch vụ này? Hãy cùng công ty xuất nhập khẩu Lạng Sơn chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu được bản chất của hai dịch vụ này và lựa chọn phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

Nên Chọn Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Hay Tiểu Ngạch?

Thế nào là vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch

Vận chuyển hàng chính ngạch

Vận chuyển hàng chính ngạch là hình thức vận chuyển các loại hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch. Hình thức trao đổi này buôn bán hàng hóa giữa hai nước có biên giới liền kề. Với dịch vụ vận chuyển này các cá nhân, doanh nghiệp sẽ tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế với các đối tác Trung Quốc. Các mặt hàng hóa đều cần có hồ sơ mua bán, hóa đơn chứng từ kê khai rõ ràng. Sau đó sẽ được vận chuyển thông qua các cửa khẩu và phải được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, an toàn….bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành. Và phải hoàn thành thủ tục đóng thuế đầy đủ.

Vận chuyển tiểu ngạch hàng

Rất nhiều người vẫn nhầm lẫn vận chuyển tiểu ngạch là vận chuyển bất hợp phát. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức vận chuyển giữa các nước biên giới giáp nhau. Hàng hóa thường được vận chuyển bằng xe tải đi bằng con đường khác nhau và không qua cửa khẩu. Vì nếu sử dụng đường khác không qua cửa khẩu hàng hóa sẽ qua biên dễ dàng hơn. Hình thức vận chuyển này không cần nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp. Mọi hàng hóa sẽ được vận chuyển chung lên xe tải. Sau đó những công ty chịu trách nhiệm sẽ đứng lên làm giấy tờ kê khai để cho hàng hóa qua. Hàng hóa vẫn phải đóng thuế và thấp hơn so với hàng chính ngạch.

Nên chọn vận chuyển hàng chính ngạch hay tiểu ngạch

Chi phí vận chuyển

Cước phí hàng tiểu ngạch sẽ rẻ hơn do không phải trải qua nhiều quá trình kê khai phức tạp.

Thời gian hàng về

Hàng vận chuyển tiểu ngạch không qua nhiều khâu kê khai, kiểm tra hàng hóa. Hàng về Việt Nam nhanh chóng hơn. Tuy nhiên chất lượng hàng hóa sẽ khó đảm bảo an toàn. Đồng thời thời gian hàng hóa vận chuyển thường không chắc chắn. Trong nhiều trường hợp cấm biên hàng sẽ về chậm hơn nhiều lần so với vận chuyển chính ngạch.

Thủ tục vận chuyển hàng hóa

Đối với hàng chính ngạch cần được kê khai và kiểm tra kỹ lưỡng bởi hải quan. Với vận chuyển tiểu ngạch thường chỉ cần thủ tục đơn giản và các bên vận chuyển sẽ hỗ trợ bạn trọn gói.

Vận chuyển đa dạng hàng hóa

Vận chuyển hàng tiểu ngạch sẽ phù hợp cho mọi mặt hàng. Còn với hàng chính ngạch mỗi mặt hàng sẽ có yêu cầu riêng về thủ tục thông quan. Thông thường các đơn vị vận chuyển chính ngạch chỉ nhận vận chuyển hàng số lượng lớn.

Kết luận

Có thể thấy mỗi phương thức vận chuyển lại có những ưu và nhược điểm. Tuy nhiên để có thể lựa chọn phù hợp dịch vụ bạn cần lưu ý dựa trên quy mô doanh nghiệp của mình. Mỗi quy mô doanh nghiệp khác nhau sẽ có dịch vụ lựa chọn khác nhau. Với các doanh nghiệp lớn thường sẽ lựa chọn vận chuyển chính ngạch, còn đối với các cá nhân, quy mô nhỏ thường sẽ lựa chọn vận chuyển tiểu ngạch. Ngoài ra còn dựa vào loại hàng hóa giao dịch. Nếu hàng hóa đặc biệt, nhạy cảm bạn cần quan tâm đặc biệt để tránh xảy ra sai sót.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Nên Chọn Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Hay Tiểu Ngạch?

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

  • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

  • SĐT: 094.907.5555

  • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

  • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
    冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

  • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

  • SĐT: 094.907.5555

  • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon