Quy Định Về Nhập Khẩu Máy Móc Thiết Bị Mới Nhất

Hoạt động nhập khẩu máy móc thiết bị từ Trung Quốc về Việt Nam diễn ra rất phổ biến hiện nay. Hoạt động này phải đảm bảo tuân theo quy trình, pháp lí của chính phủ Việt Nam. Đặc biệt đối với các loại máy móc thiết bị đã qua sử dụng cần đáp ứng điều kiện gì? Quy định về nhập khẩu máy móc thiết bị mới được cập nhật tóm tắt trong bài viết sau.

Quy Định Về Nhập Khẩu Máy Móc Thiết Bị Mới Nhất

Thế nào là máy móc thiết bị đã qua sử dụng?

Dựa theo quy định điều 3 quyết định 18/2019/QĐ-TTg. Máy móc thiết bị đã qua sử dụng là một kết cấu hoàn chỉnh. Gồm các chi tiết, cụm chi tiết và bộ phận có liên kết với nhau để vận hành theo mục đích sử dụng được thiết kế. Sau khi xuất xưởng đã được lắp ráp và vận hành hoạt động.

Một số quy định về việc nhập khẩu máy móc thiết bị mới được cập nhật

Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg được ban hành ngày 19/4/2019 quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng.

Cấm nhập khẩu máy móc thiết bị, dây chuyền gây ô nhiễm môi trường và chất lượng kém

Việc nhập khẩu máy móc thiết bị phải tuân thủ quy định của pháp luật về nhập khẩu hàng hóa. Quyết định 18/2019/QĐ-TTg quy định chỉ cho phép nhập khẩu máy móc, thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam. Máy móc thiết bị không được phép nhập khẩu trong các trường hợp sau.

 • Các nước xuất khẩu đã công bố loại bỏ do chất lượng kém, lạc hậu. Và gây ô nhiễm môi trường.

 • Không đáp ứng các yêu cầu về an toàn, tiết kiệm nặng lượng và bảo vệ môi trường.

Chỉ nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng dưới 10 năm tuổi

Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được phép nhập khẩu khi tuổi vượt quá 10 năm. Phù hợp quy chuẩn quốc gia (QCVN) về an toàn, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Trong trường hợp không có QCVN. Phải được sản xuất phù hợp với tiêu chí kỹ thuật của tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam (TCVN). Hoặc tiêu chuẩn quốc gia của một trong các nước G7, Hàn Quốc. Về an toàn, tiết kiệm năng lượng môi trường.

Chỉ nhập máy móc thiết bị đã qua sử dụng khi công suất sản phẩm đạt trên 85%

Công suất hoặc hiệu suất còn lại yêu cầu đạt từ 85% trở lên so với thiết kế. Mức tiêu hao nguyên liệu, năng lượng không vượt quá 15% so với thiết kế. Công nghệ của máy móc không thuộc danh mục công nghệ cấm chuyển giao của chính phủ. Công nghệ của máy móc thiết bị phải được sử dụng tại ít nhất 03 cơ sở sản xuất. Trong các nước thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OEDC)…

Phải nộp giấy phép nhập khẩu khi nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng trên 10 năm

Đối với thiết bị có tuổi thiết bị hơn 10 năm. Yêu cầu công suất hoặc hiệu suất vẫn đạt từ 85% so với công suất, hiệu suất thiết kế. Mức tiêu hao nguyên liệu, năng lượng của máy móc thiết bị không vượt quá 15% so với thiết kế. Doanh nghiệp phải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cho phép nhập khẩu. Gửi về Bộ Khoa học và Công nghệ để được xem xét, giải quyết.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Quy Định Về Nhập Khẩu Máy Móc Thiết Bị Mới Nhất

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon