Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu Là Gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết và không thể thiếu khi các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng về Việt Nam. Vậy ủy thác xuất nhập khẩu là gì và cần lưu ý những vấn đề gì. Bài viết sau sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu Là Gì

Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc thuê (outsourcing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu. Để tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa cho bên bán, bên mua.

Nhập khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu). Đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ nhập khẩu sản phẩm (hàng hóa) nào đó về cho công ty mình (công ty ủy thác).

Xuất khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu). Đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ xuất khẩu sản phẩm (hàng hóa) cho công ty mình ra nước ngoài (đối tác mua bán).

Những lưu ý khi ủy thác xuất nhập khẩu

Việc sử dụng dịch vụ này sẽ có những điểm hạn chế nhất định. Do đó, khi sử dụng dịch vụ này bạn nên tính toán thật kỹ và lưu ý những điểm sau:

  • Bạn phải chịu chi phí cho dịch vụ. Hay còn gọi là hoa hồng ủy thác. Phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào công ty dịch vụ mà bạn lựa chọn.

  • Bạn sẽ bị thiếu chủ động và nắm được ít thông tin. Vì bị hạn chế do phải làm việc thông qua một bên thứ 3. Bạn cần tìm hiểu kỹ khi tiến hàng ký hợp đồng với bên nhận ủy thác.

  • Có khả năng gặp phải một số rủi ro nhất định về thông tin từ nhà cung cấp và sản phẩm nhập khẩu. Trong một số trường hợp, chủ hàng nhập khẩu thực sự có thể bị quên đi vai trò. Khi người được ủy thác và người bán đã quen làm việc và giao dịch với nhau.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Để quá trình này được diễ ra thuận lợi nhất. Hãy liên hệ ngay với công ty xuất nhập khẩu Thuận Phát LS để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Công ty xuất nhập khẩu Thuận Phát LS

Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu Là Gì

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty xuất nhập khẩu Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

  • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

  • SĐT: 094.907.5555

  • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

  • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
    冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon