Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Là Gì Và Cần Có Gì?

Vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc được nhiều người lựa chọn. Bởi sẽ có đầy đủ giấy tờ, thông tin về sản phẩm và các giấy tờ liên quan chứng nhận xuất xứ của hàng hóa của hải quan.

Vận chuyển hàng chính ngạch là gì?

Vận chuyển hàng chính ngạch bao gồm xuất nhập khẩu hàng chính ngạch và quá trình vận chuyển.

Xuất nhập khẩu hàng chính ngạch

Xuất nhập khẩu hàng chính ngạch là một trong hai phương thức xuất nhập khẩu phổ biến ở Việt Nam. Trong đó, các doanh nghiệp giữa các nước có đường biên giới sát nhau có thể thực hiện giao dịch và thông thương với nhau thông qua việc ký kết những hợp đồng kinh tế theo hiệp ước đã được quy định theo thông lệ quốc tế. Ví dụ như những hợp đồng kinh tế của nước ta với các nước tiếp giáp như Trung Quốc, Lào, Campuchia… đã được ký kết theo đúng thông lệ của quốc tế chính là xuất nhập khẩu chính ngạch.

Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Vận chuyển hàng chính ngạch

Từ những thông tin trên thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản đây là quá trình vận chuyển hàng hóa theo con đường chính ngạch từ kho tại các nước về kho Việt Nam.

Vận chuyển hàng chính ngạch cần những gì?

Theo đúng trình tự và nguyên tắc thương mại quốc tế thì khách hàng cần làm những công việc sau:

 • Thống nhất hợp đồng (contract), hóa đơn thương mại (invoice), quy cách đóng gói (packing list) với người bán (seller).

 • Thanh toán hóa đơn (invoice) theo điều kiện thanh toán trong hợp đồng (contract). Qua ngân hàng được nhà nước cấp phép cho người bán (seller).

 • Vận chuyển hàng tới địa điểm làm thủ tục xuất khẩu tại nước xuất khẩu. Và làm các thủ tục xuất khẩu hàng hóa.

 • Vận chuyển hàng đến địa điểm làm thủ tục nhập khẩu tại nước nhập khẩu. Thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

 • Thông quan, vận chuyển hàng về kho và tiêu thụ.

Tuy nhiên thì để làm được hoàn chỉnh một quy trình như vậy thì cần yêu cầu chuyên môn, kinh nghiệm rất cao. Doanh nghiệp cần phải được cấp phép mới đủ điều kiện nhập khẩu. Đối với khách hàng là cá nhân hoặc hộ kinh doanh thì phải ủy thác cho một bên thứ ba thay mình làm các công việc đó.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon