Những Lý Do Vận Chuyển Hàng Qua Biên Giới Trung Việt Bị Chậm Trễ

Trong giai đoạn hội nhập và mở cửa nền kinh tế. Nhu cầu kết nối thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa Trung Quốc với đa dạng các mẫu mã, chất lượng, giá cả. Vận chuyển hàng qua biên giới Trung Việt tuy có nhiều cách khác nhau nhưng hiện nay vẫn không tránh khỏi được việc chậm trễ. Vậy đâu là lý do dẫn đến việc này? Hãy cùng công ty xuất nhập khẩu Lạng Sơn chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những Lý Do Vận Chuyển Hàng Qua Biên Giới Trung Việt Bị Chậm Trễ

Những lý do vận chuyển hàng qua biên giới Trung Việt bị chậm trễ

Xưởng giao hàng đến đơn vị vận chuyển chậm

Xưởng giao hàng đến đơn vị vận chuyển chậm có thể coi là trở ngại khá lớn khiến hàng hóa về bị chậm chễ. Nguyên nhân này xuất phát từ việc khách hàng đặt hàng những mặt hàng đang được nhiều người săn đón với số lượng lớn. Vô tình điều này khiến cho các xưởng sản xuất không kịp sản xuất để giao hàng. Mặt khác, có thể do bạn chọn đặt đồ có vị trí xa kho hàng Trung Quốc của đơn vị vận chuyển khiến thời gian vận chuyển hàng ra kho bị kéo dài.

>>> Xem thêm: Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công Nhờ Nhập Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

Mùa cao điểm khiến hàng hóa bị tắc biên, thời gian thông quan lâu

Vào mùa cao điểm như lễ Tết hoặc thời điểm cuối năm. Các các nhân, doanh nghiệp kinh doanh đều tranh thủ gom hàng số lượng lớn về để phục vụ, cung cấp đủ nhu cầu cho khách. Các container hàng hóa dồn về khiến hàng hóa bị tắc biên không về kịp Việt Nam theo dự tính. Bên cạnh còn phụ thuộc vào thời gian thông quan hàng hóa. Nếu thuận lợi, thời quan thông quan chỉ mất từ 10-15 phút. Nhưng nếu không may, hàng hóa của bạn có thể bị tắc hàng giờ. Thậm chí mất tới vài ngày hay vài tuần. Ngoài ra nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để thuê người hướng dẫn và kéo dài thời gian ở Trung Quốc.

Thời tiết tiên tai, bão lũ

Thiên tai, bão lũ là điều khó có thể tránh khỏi. Với trường hợp này chúng ta chỉ có thể đành chấp nhận. Trong những lúc như vậy, các tuyến đường di chuyển có thể bị cấm để giải quyết hậu quả do thiên tai. Bởi vậy nên hàng hóa của bạn sẽ bị chậm. Thậm chí là có thể thất thoát hàng hóa. Chính vì vậy, theo dõi dự báo thời tiết là việc nên làm.

Do đặc thù của hàng hóa khó thông quan

Nếu hàng hóa của bạn chưa có chất lượng đạt chuẩn theo yêu cầu. Hoặc hàng hóa cần nhiều giấy tờ phức tạp để có thể thông quan, bạn sẽ phải mất thêm thời gian nếu đơn vị vận chuyển không có kinh nghiệm để xử lí sự cố này. Vậy nên, lựa chọn đối tác về hàng hóa quan trọnh. Nhưng lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để vận chuyển cũng quan trọng không kém. Hãy tìm cho mình đơn vị có thể tin tưởng để có thể an tâm ủy thác.

>>> Xem thêm: Tại Sao Cần Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu?

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Những Lý Do Vận Chuyển Hàng Qua Biên Giới Trung Việt Bị Chậm Trễ

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

  • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

  • SĐT: 094.907.5555

  • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

  • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
    冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

  • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

  • SĐT: 094.907.5555

  • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon