Những Mặt Hàng Cấm Và Hạn Chế Khi Vận Chuyển Trung Quốc Về Việt Nam

Khách hàng nên nắm rõ những mặt hàng cấm và hạn chế khi vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam. Tránh trường hợp không đúng quy định của pháp luật, buộc phải tiêu hủy.

Những Mặt Hàng Cấm Và Hạn Chế Khi Vận Chuyển Trung Quốc Về Việt Nam

Mặt hàng cấm vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam

Không phải bất cứ loại hàng hóa nào cũng được nhập vào Việt Nam. Có thể kể đến như: pháo nổ, vũ khí, đạn dược, động thực vật quý hiếm… Đây là những mặt hàng bị cấm, hạn chế nhập khẩu. Chỉ có những cơ quan, đơn vị đủ thẩm quyền mới được nhập và lưu hành các mặt hàng này phục vụ mục đích nhất định.

>> Xem thêm: Xu Hướng Kinh Doanh Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

Các mặt hàng cần lưu ý, hạn chế khi nhập khẩu

Hoa quả

Một số loại hoa quả có xuất xứ Trung Quốc khi nhập về Việt Nam còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật rất cao. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, trước khi làm thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc mặt hàng này doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra thật kỹ trước khi làm thủ tục hải quan. Tránh việc hàng hóa bị tồn đọng, thu giữ. Do không đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, không phải bất cứ loại hoa quả nào cũng được vận chuyển về Việt Nam. Tham khảo trước danh mục hàng hóa được phép nhập khẩu tại các quy định của đơn vị chức năng.

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô

Với thực phẩm tươi sống như thịt động vật: thịt lợn, gà, cá… nên hạn chế hoặc không nên buôn từ Trung Quốc. Ngoài quy trình chế biến khó kiểm nghiệm, kiểm dịch khi vận chuyển cũng khó khăn. Khó đảm bảo độ tươi và giá trị dinh dưỡng khi đến tay người tiêu dùng.

Với thực phẩm, lương thực khô, bạn nên lưu ý về chất lượng, hạn sử dụng của các mặt hàng. Nhiều sản phẩm khô được gắn mác lương thực. Nhưng thực tế là hàng giả, kém chất lượng.

Đồ chơi trẻ em

Khi nhập khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng hàng hóa. Nhiều khách hàng lao đao do nhập hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Buộc phải tiêu hủy và chịu phạt hành chính theo quy định của Pháp luật.

Thiết bị bay không người láI

Các thiết bị bay không người lái là sản phẩm thuộc quản lý của nhiều đơn vị: Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an, Bộ Công thương. Do đó, khi nhập khẩu mặt hàng này doanh nghiệp phải xin giấy phép của các bên quản lý liên quan khi làm thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định: Việc nhập khẩu hàng hóa có ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh thuộc Danh mục quy định tại Phụ lục IV Nghị định này nhưng không phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh thực hiện theo giấy phép của Bộ Công Thương trên cơ sở ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

>> Xem thêm: Những Rào Cản Thường Gặp Phải Khi Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Những Mặt Hàng Cấm Và Hạn Chế Khi Vận Chuyển Trung Quốc Về Việt Nam

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

  • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

  • SĐT: 094.907.5555

  • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

  • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
    冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

  • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

  • SĐT: 094.907.5555

  • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon