Nguyên Tắc Sắp Xếp Hàng Ghép Lô Khi Vận Chuyển Trung Việt

Hàng ghép lô là cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Bài viết sau đây gửi tới bạn những nguyên tắc sắp xếp hàng ghép lô khi vận chuyển Trung Việt.

Nguyên Tắc Sắp Xếp Hàng Ghép Lô Khi Vận Chuyển Trung Việt

Những nguyên tắc sắp xếp hàng ghép lô

Việc ghép xe chở hàng cũng cần có một số nguyên tắc nhất định. Để đảm bảo an toàn hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Tham khảo một số nguyên tắc sau đây để hàng hóa luôn được an toàn.

 • Hạng nặng xếp phía dưới, hàng nhẹ hơn xếp lên trên. Khi xếp lên xe chở hàng hãy đặt các thùng có khối lượng nặng lên trước. Phía trên sẽ sắp xếp lần lượt các thùng. Với hàng lỏng, chứa trong thùng thì nên xếp lên các hàng rắn nguyên khối.

 • Tận dụng tối đa thể tích trên xe: Việc này không những tiết kiệm được diện tích thùng xe mà còn đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn tuyệt đối.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu LCL Và FCL Trong Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Ghép Lô

Lưu ý khi sắp xếp hàng hóa

 • Hạn chế tối đa các khoảng không trong thùng xe chở hàng. Nếu còn thừa nhiều chỗ, hãy chằng chống, để tránh việc hàng hóa bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

 • Ngoài ra, với các loại xe to như xe container, bạn cần chú ý phân bố hàng hóa sao cho cân bằng, vị trí tốt nhất là ở giữa xe. Việc này nguy cơ bị lật, nghiêng khi lên đèo hoặc đổ dốc.

 • Không ghép hàng với những mặt hàng không tương thích trên cùng một xe. Thuê xe chở hàng ghép, nhiều chủ hàng thường không quan tâm đến hàng của mình sẽ được ghép với hàng hóa nào khác, điều này rất nguy hiểm. Vì nó có thể bị ghép với những mặt hàng không tương thích.

Các mặt hàng không tương thích

 • Hàng hút ẩm với hàng tỏa ẩm: Cùng là nông sản, nhưng mỗi loại có tính chất khác nhau. Hàng tỏa ấm sẽ làm cho các loại hàng hút ẩm dễ nảy mầm hay hỏng, thối hàng. Các loại mặt hàng hút ẩm là: các loại hạt, ngũ cốc, đường, muối. Hàng tỏa ẩm: rau, củ, quả: khoai tây, su hào, cà rốt.

 • Hàng tỏa mùi và hút mùi: Những loại mặt hàng có mùi đặc trưng thì không nên để chung với nhau. Rất có thể lẫn mùi và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Có thể kể đến như: Tỏi, thuốc, Cà phê, các loại hóa chất.

 • Các loại hàng tỏa bụi với hàng kị bụi. Tránh sắp xếp hàng Xi Măng, các loại bột với các hàng Linh kiện điện tử.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Nguyên Tắc Sắp Xếp Hàng Ghép Lô Khi Vận Chuyển Trung Việt

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon