Những Điều Cần Chú Ý Khi Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Trung Việt

Khi làm thủ tục vận chuyển hàng chính ngạch từ Trung Quốc, nếu không am hiểu về các thủ tục pháp lý, khách hàng nhập khẩu rất dễ bị ảnh hưởng đến quyền lợi, gặp nhiều sai sót dẫn đến thời gian nhận hàng chậm trễ. Do đó, doanh nghiệp cần ghi nhớ những lưu ý khi vận chuyển hàng chính ngạch Trung Việt sau đây để tránh những rắc rối về sau này.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Trung Việt

Xin giấy phép trước khi vận chuyển hàng chính ngạch Trung Việt

Tuy Việt Nam đã tham gia vào các Hiệp định Tự do thương mại. Nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định về hàng hóa nhập khẩu. Mục đích đảm bảo quyền lợi cho nền sản xuất trong nước. Cũng như đảm bảo nguồn hàng chất lượng khi nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam.

Hàng hóa Trung Quốc cũng không ngoại lệ, một số mặt hàng phải có giấy phép nhập khẩu mới được nhập và lưu hành tại Việt Nam. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn về danh mục các mặt hàng cần xin giấy phép nhập khẩu tại website chính thống. Hoặc liên hệ cho các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch. Để kiểm tra hàng hóa sắp nhập khẩu có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Những Loại Giấy Tờ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Việt Nam Cần Thiết

Kiểm tra chất lượng hàng hóa

Ngoài việc tìm nguồn hàng hóa uy tín, đơn vị vận chuyển và khách hàng cũng cần lưu ý:

 • Kiểm tra chất lượng và số hàng hóa trước khi nhận hàng.

 • Đối chiếu với các giấy tờ liên quan.

 • Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo được quyền lợi của mình. Đồng thời hạn chế, ngăn chặn những phát sinh và rủi ro trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Xác nhận thanh toán

Một trong những nội dung quan trọng trong thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là thanh toán. Những vướng mắc trong vấn đề thanh toán thường đem lại rủi ro cao cho nhà nhập khẩu. Chính vì vậy, cần kiểm tra kỹ hợp đồng và lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp để hạn chế rủi ro thanh toán xảy ra.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Trung Việt

Thủ tục vận chuyển hàng chính ngạch Trung Việt

Các doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu hàng Trung Quốc hoặc không đủ nguồn lực để làm thủ tục hải quan nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan làm hộ. Khi đó, doanh nghiệp có thể an tâm việc thông quan hàng hóa diễn ra dễ dàng, hợp pháp. Đồng thời tiết kiệm được nguồn ngân sách, nhân lực trong vấn đề thủ tục hải quan này.

Mua bảo hiểm hàng hóa

Đây là việc không bắt buộc. Tuy nhiên, để tránh các tổn thất khi xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế; doanh nghiệp nhập khẩu nên xem xét vấn đề mua bảo hiểm cho hàng hóa.

>> Xem thêm: Quy Trình Vận Chuyển Chính Ngạch Trung Quốc Việt Nam

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon