Tìm Hiểu Những Loại Giấy Tờ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Việt Nam Cần Thiết

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc Việt Nam là một trong những lĩnh vực vận chuyển hàng hóa phát triển nhất hiện nay. Chúng ta đều biết cán cân của thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam đứng đầu là chính là Trung Quốc. Cho nên nhu cầu cầu vận chuyển hàng hóa qua Trung Quốc và Việt Nam cực kỳ lớn. Vậy cần những loại giấy tờ vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam nào?

Tìm Hiểu Những Loại Giấy Tờ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Việt Nam Cần Thiết

Những loại giấy tờ vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam cần thiết

Hợp đồng thương mại

 • Hợp đồng thương mại được hiểu là hình thức pháp lý của hành vi thương mại. Đây là sự thỏa thuận giữa hai bên hay nhiều bên giao dịch hàng hóa. Mục đích xác lập và vai trò của các bên trong việc thực hiện hoạt động thương mại xuất nhập khẩu.

 • Những hoạt động thương mại bao gồm hoạt động thương mại được thực hiện trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam, hoạt động thương mại thực hiện ngoài lãnh thổ Việt Nam trong trường hợp các bên thỏa thuận chọn áp dụng luật này hoặc luật nước ngoài hay điều ước quốc tế mà Việt Nam làm thành viên.

Hóa đơn thương mại

 • Hóa đơn thương mại là loại chứng từ cơ bản của công tác thanh toán. Do người bán hàng phát hành ra để yêu cầu người mua phải thanh toán các chi phí ghi trên hóa đơn.

 • Trong hóa đơn thương mại phải ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng, phương thức thanh toán hay chuyển hàng.

 • Hóa đơn này có vai trò quan trọng. Đây là cơ sở để ghi nhận hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp. Hóa đơn thương mại thường được lập làm nhiều bản dùng trong nhiều việc khác nhau. Trong đó có xuất trình cho hải quan để tính tiền thuế và thông quan hàng hóa.

Phiếu đóng gói

Tìm Hiểu Những Loại Giấy Tờ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Việt Nam Cần Thiết

Phiếu đóng gói hay còn được gọi với cái tên khác là packing last. Trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu thì phần này vô cùng quan trọng. Phiếu được sử dụng để khai và nộp bản gốc cho hải quan. Nội dung bao gồm số container, tên hàng hóa, trọng lượng hàng và các thông tin có liên quan khác.

>> Xem thêm: Quy Trình Vận Chuyển Hàng Chính Ngạch Trung Quốc Về Việt Nam

Vận tải đơn

 • Vận đơn là bằng chứng về việc đã nhận hàng hóa với số lượng, chủng loại, tính trạng hàng hóa để vận chuyển đến nơi trả hàng. Là bằng chứng quyền sở hữu hàng hóa, có thể dùng để định đoạt, nhận hàng.

 • Vận đơn được ký và phát hành theo bộ gồm các bản gốc và bản sao. Khi thanh toán qua thẻ tín dụng, người bán phải xuất trình toàn bộ vận đơn gốc mới được thanh toán tiền hàng.

 • Để được nhận hàng, người nhận hàng phải xuất trình một bản vận đơn gốc cho người vận chuyển. Vận đơn cũng là một chứng từ cần thiết để nộp hải quan khi thông quan hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ

Tìm Hiểu Những Loại Giấy Tờ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Việt Nam Cần Thiết

 • Thông thường, khi nhập khẩu sẽ yêu cầu trình chứng nhận xuất xứ do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp. Chứng nhận xuất xứ rất quan trọng trong phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu. Vì vậy sẽ quyết định thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa.<?p>

 • Giấy chứng nhận xuất xứ là chứng từ để chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp. Cũng như những quy định của pháp luật, là chứng từ không thể thiếu khi thông quan, đặc biệt là hàng thực phẩm.

Ngoài những giấy tờ thông quan cơ bản trên, còn một số giấy tờ liên quan. Nếu phía hải quan yêu cầu thì tổ chức, doanh nghiệp cần phải trình báo.

>> Xem thêm: Xu Hướng Kinh Doanh Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon