Tìm Hiểu LCL Và FCL Trong Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Ghép Lô

Trong vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy sử dụng các thùng container thì khái niệm LCL và FCL được biết đến không chỉ đơn vị vận tải mà người sử dụng dịch vụ cũng cần rõ. Để lựa chọn hình thức vận tải phù hợp, tiết kiệm. Bài viết sa đây chúng ta tìm hiểu về LCL và FCL trong vận chuyển hàng Trung Quốc ghép lô.

Tìm Hiểu LCL Và FCL Trong Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Ghép Lô

LCL và FCL trong vận chuyển hàng Trung Quốc ghép lô là gì?

Phân thành 2 loại LCL và FCL vì dựa theo số lượng hàng hóa trong mỗi container, số lượng đơn hàng có xếp đủ trong thùng hàng không hay cần phải kết hợp với các loại hàng hóa khác. Để đảm bảo hàng vận chuyển được kín cotainer đấy.

LCL là viết tắt của Less Than Container Load. Tạm hiểu là hàng hóa không xếp đủ trong container. Trong quá trình vận chuyển sẽ được ghép cùng các mặt hàng khác. Việc ghép chung hàng hóa cần được đơn vị vận chuyển đảm bảo cả về mặt tính chất lẫn độ an toàn. Mọi người thường gọi hình thức này với tên khác dễ hiểu hơn chính là hàng ghép lô.

Lấy ví dụ đơn giản để hiểu rõ hơn về LCL trong vận chuyển: Bạn cần vận chuyển lô hàng bao gồm 5 thùng quần áo xuất khẩu. Xếp vào container vẫn còn thừa nhiều thể tích. Lúc này theo yêu cầu của đơn vị vận chuyển và được sự đồng ý của người thuê vận chuyển. Các mặt hàng khác cùng tính chất, không ảnh hưởng lẫn nhau sẽ được gộp trong cùng 1 thùng container. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của khách hàng cũng như đơn vị vận chuyển.

Tương tự như LCL, FCL là hàng hóa vận chuyển không kết hợp cùng những mặt hàng của đơn vị khác. FCL viết tắt của Full Container Load. Hàng hóa được xếp trong duy nhất 1 container và được niêm phong an toàn. Đảm bảo hàng hóa không bị bóc tách trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

>> Xem thêm: 4 Lưu Ý Vận Chuyển Trung Việt Quan Trọng

Khi nào nên sử dụng phương thức vận tải LCL và FCL

Tìm Hiểu LCL Và FCL Trong Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Ghép Lô

Tùy theo tính chất của hàng hóa và nhu cầu thực tế của bạn, hàng LCL sẽ giúp tiết kiệm hơn cho chi phí vận tải. Phù hợp với các mặt hàng dễ vận chuyển. Không bị ảnh hưởng nếu bị xếp cùng nhiều mặt hàng khác. Hàng hóa FCL thì mang tới sự an toàn trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Các kiện hàng xuất khẩu, hàng giá trị cao… thì cách vận chuyển này sẽ phù hợp.

Công ty XNK Thuận Phát LS sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường bộ. Các kiện hàng sẽ được xếp cùng nhau. Nhưng vẫn cần đảm bảo về an toàn cho hàng hóa. Cách vận chuyển ở đây là LCL. Sẽ mang lại cho khách hàng sự tiết kiệm nhất trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Bởi chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. Vận chuyển hàng ghép lô chính là giải pháp hàng đầu với những khách hàng có số lượng sản phẩm cần nhập về không quá nhiều.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Hàng Ghép Lô

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

  • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

  • SĐT: 094.907.5555

  • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

  • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
    冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

  • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

  • SĐT: 094.907.5555

  • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon