Tại Sao Không Nên Vận Chuyển Hàng Tiểu Ngạch Trung Quốc

Bạn đang vân phân không biết nên lựa chọn vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc hay hàng chính ngạch để ổn định được nguồn hàng thì hãy tham khảo bài viết sau để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Tại Sao Không Nên Vận Chuyển Hàng Tiểu Ngạch Trung Quốc

Sự khác nhau giữa vận chuyển hàng tiểu ngạch và hàng chính ngạch

Con đường vận chuyển

Vận chuyển hàng chính ngạch thì hàng hóa sẽ được vận chuyển qua các cửa khẩu. Tại đây hàng hóa sẽ được kiểm duyệt kỹ càng về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng… Cũng như bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng đầy đủ các loại thuế cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Còn nếu như bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc thì con đường đi của nhà vận chuyển là qua biên giới. Thông qua con đường này, hàng hóa của bạn tuy không phải chịu sự kiểm duyệt của cơ quan Hải quan. Nhưng vẫn phải đóng thuế đầy đủ. Cũng có thể sẽ bị kiểm tra bất kỳ lúc nào bởi các cơ quan quản lý.

Giá trị giao dịch

 • Vận chuyển hàng chính ngạch: Không bị giới bạn. Bạn có thể order và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc không giới hạn về số lượng.

 • Vận chuyển hàng tiểu ngạch: Bị giới hạn, mua không quá 2 triệu/người/ngày. Đây là theo đúng như quy định của nhà nước.

Thủ tục pháp lý

 • Vận chuyển hàng chính ngạch: Nhiều giấy tờ và thủ tục, phát sinh thêm nhiều chi phí. Nhưng bù lại sản phẩm sau khi được thông quan sẽ có chứng từ rõ ràng, hóa đơn VAT đầy đủ.

 • Vận chuyển tiểu ngạch: Chỉ cần có giấy.

Hàng hóa trong vận chuyển

 • Vận chuyển tiểu ngạch: Thường là những mặt hàng có giá trị nhỏ. Ví dụ như nông sản, giày dép, quần áo, phụ kiện…

 • Vận chuyển chính ngạch: Tất cả các mặt hàng được phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Chi phí dịch vụ

Chi phí chi trả chp dịch vụ vận chuyển chính ngạch sẽ luôn cao hơn vận chuyển tiểu ngạch vì thuế đóng cho hàng hóa chính ngạch cao hơn.

Hạn chế của vận chuyển hàng Trung Quốc

 • Vận chuyển tiểu ngạch: Hạn chế là tính ổn định thấp, rủi ro khi vận chuyển cao hơn, dễ bị ép giá khi xuất khẩu do sau khi làm thủ tục hải quan sẽ không được đem về nước nữa.

 • Vận chuyển chính ngạch: Chi phí cao nhưnh đảm bảo được độ an toàn là đúng pháp luật của hàng hoá. Hiện nay các công ty vận chuyển chính ngạch Trung – Việt hỗ trợ tối đa khách hàng về mặt chi phí.

Vận chuyển hàng chính ngạch Trung – Việt là sự lựa chọn tối ưu

Tại Sao Không Nên Vận Chuyển Hàng Tiểu Ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch là phương pháp tối ưu và duy nhất có thể giải quyết các vấn đề hiện nay. Chính ngạch là con đường nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay. Và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, quy định hải quan.

 • Giá cả thực tế của chi phí vận chuyển chính ngạch qua cửa khẩu không hề quá đắt đỏ. Phí dịch vụ nhập khẩu chính ngạch chỉ ngang giá với nhập khẩu tiểu ngạch. Thậm chí một số trường hợp nhập khẩu chính ngạch còn rẻ hơn.

 • Hàng hóa chuẩn giấy tờ và khai báo hải quan đầy đủ sẽ được qua cửa khẩu rất nhanh. Thậm chí còn nhanh và an toàn hơn nhiều lần khi phải đi đường tiểu ngạch vốn có nhiều rủi ro.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty xuất nhập khẩu Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon