Hàng Bị Tắc Biên Nỗi Lo Vận Chuyển Trung Quốc Việt Nam

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các chính sách ngoại thương. Con đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng hoạt động vô cùng sôi nổi. Cùng với đó cũng xuất hiện những khó khăn. Trong đó, hàng bị tắc biên là vấn đề nan giải khiến cho việc vận chuyển, kinh doanh gặp nhiều vướng mắc, đình trệ.

Hàng Bị Tắc Biên Nỗi Lo Vận Chuyển Trung Quốc Việt Nam

Tắc biên là gì?

Tắc biên là tình trạng tắc hàng, các container bị tắc ở biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc. Tình trạng tắc biên theo nghĩa đen được hiểu là tắc đường. Khi có quá nhiều xe chở hàng hóa vượt biên gây ra ách tắc làm chậm trễ thời gian giao hàng.

>> Xem thêm: 4 Lưu Ý Vận Chuyển Trung Việt Quan Trọng

Tại sao lại tắc biên?

Tình trạng này là diễn biến chung vì hàng hóa cuối năm về nhiều hơn thường lệ. Do tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là tuyến đường duy nhất. Đơn vị nào cũng vận chuyển qua những cung đường đó. Vào dịp cuối năm, do hàng hóa về nhiều khiến tuyến đường vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng tắc biên.

Tắc biên thường diễn ra không chỉ vào cuối năm những ngày tết mà các ngày lễ như tết nguyên tiêu 5/5 hay các lễ ở Trung, các doanh nghiệp đều nghỉ nên tình trạng tắc biên có thể xảy ra vì lượng người đổ ra đường nhiều.

Hệ lụy sinh ra từ tắc biên

Hàng Bị Tắc Biên Nỗi Lo Vận Chuyển Trung Quốc Việt Nam

Thời gian là vàng là bạc. Chính vì vậy, hậu quả của tắc biên trả giá chính là tiền bạc. Việc hàng về trễ gây ra bởi tình trạng này làm giảm hiệu quả kinh doanh của các chủ cửa hàng trực tiếp. Dẫn đến mất đi một lượng khách hàng lớn. Các cửa hàng bán hàng thời trang, nhận order hàng Quảng Châu liên tục thông báo cáo lỗi với khách hàng do hàng về chậm hơn so với thường lệ, khiến các đơn hàng không được giao đúng như đã hẹn trước.

Bên cạnh đó, tranh thủ thời điểm này, cước vận chuyển cũng bị điều chỉnh tăng. Do đó, nhiều mặt hàng phải tăng giá theo. Điều này khiến cho người tiêu dùng phải trả độn thêm tiền. Tâm trạng tất nhiên sẽ không thoải mái. Không chỉ người tiêu dùng khó chịu, bên order mà dịch vụ vận chuyển cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Như: hàng hóa ứ đọng, mất đi khách hàng… Hàng bị tắc biên là vấn đề nan giải chung không chỉ của bên dịch vụ mà còn cả khách hàng.

Phương án giải quyết hàng bị tắc biên

Vấn đề này luôn gây nhức óc và được đặt ra hàng đầu với các bên dịch vụ vận chuyển. Trước tình hình hàng hóa khó khăn như hiện nay thì việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng.

 • Để chữa được căn bệnh này buộc các bên vận chuyển phải thúc đẩy việc đóng hàng nhanh. Hoặc căn chỉnh thời gian đóng hàng trước các dịp lễ tết.

 • Ngoài ra, bên vận chuyển còn phải có những linh động. Thông báo trước cho khách hàng về hàng bị tắc biên hay bị chậm để khách hàng có thể sắp xếp được lịch hàng về.

>> Xem thêm: Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Thời Gian Vận Chuyển Trung Quốc Việt Nam

Công ty xuất nhập khẩu Thuận Phát LS tự tin thời gian vận chuyển Trung Quốc Việt Nam là 2 – 3 ngày. Khách hàng không phải lo lắng về vấn đề tắc biên.

Công ty TNHH MTV Thuận Phát Logistics

Hàng Bị Tắc Biên Nỗi Lo Vận Chuyển Trung Quốc Việt Nam

Với định hướng phát triển là “Luôn tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí giúp khách hàng trong lĩnh vực logistics” Thuận Phát Logistics tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Công ty Thuận Phát Logistics cung cấp các dịch vận chuyển, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi, dịch vụ bốc xếp gia công hàng hóa. Tư vấn các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành logistics. Công ty Thuận Phát Logistics tin rằng bạn và chúng tôi sẽ ngày càng phát triển, đạt được những mục tiêu và định hướng đã đặt ra.

Thông tin liên hệ

LẠNG SƠN

 • Kho Việt Nam: 14/128 đường Phùng Chí Kiên- KĐT Phú Lộc 4 – P. Hoàng Văn Thụ- TP Lạng Sơn

 • SĐT: 094.907.5555

 • Email: thuanphatlogistics.ls@gmail.com

TRUNG QUỐC

 • Kho Trung Quốc: 广西省凭祥市红木第一城红林路,4-003号
  冉先生转 18878027766

HÀ NỘI

 • VPDD: Số 275 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

 • SĐT: 094.907.5555

 • Fanpage: Thuận Phát Logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon